null Thực hiện cách ly y tế 07 ngày đối với F1

Giới thiệu văn bản mới của Trung Ương
CN, 19/12/2021, 14:21
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện cách ly y tế 07 ngày đối với F1

Ngày 16/12/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 110696/BYT-MT về cách ly y tế cho trường hợp F1 đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Theo Bộ Y tế, hiện nay nhiều tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao về bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho người trong độ tuổi tiêm chủng, nhiều người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (F1) đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Để kịp thời điều chỉnh các biện pháp đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chi đạo sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện cách ly y tế 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú với F1 (nếu đủ điều kiện đảm bảo riêng biệt); tự theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo.

Cách ly trên được áp dụng với các F1 là người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp); liều vắc xin cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 6 tháng hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm được xác định là đối tượng F1 (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

Khi cách ly phải tuân thủ 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... cần thông báo ngay cho cơ quan y tế đế theo dõi và xử trí theo quy định; thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm bằng kháng nguyên nhanh 2 lần (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7).

Chi tiết văn bản tại đây./.

KN

Số lượt xem: 119

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này