null Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Th 2, 01/11/2021, 10:24
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến theo chiều hướng ngày càng phức tạp; số ca lây nhiễm mới tăng nhanh, nhất là số ca nhiễm trong cộng đồng, đã xuất hiện ở hầu hết địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân, ngày 27/10/2021, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 298 CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây: 

Một là, các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương châm chỉ đạo của tỉnh: “Thần tốc, quyết liệt, nhanh và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”; không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; phấn đấu sớm khống chế và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. 

Hai là, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã tăng cường quản lý chặt chẽ địa bàn đến từng phường, xã, khóm, ấp; phải có kế hoạch cụ thể và tập trung bảo vệ an toàn đối với các xã, phường, thị trấn cấp độ 2 (vùng vàng), phấn đấu trở thành cấp độ 1 (vùng xanh); đặc biệt, phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả để giảm các xã, phường cấp độ 3, 4 trở lại địa bàn bình thường mới; duy trì công tác xét nghiệm, sàng lọc trong cộng đồng, kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng, nhất là các địa bàn có nguy cơ cao, những nơi đông dân cư, các công ty, xí nghiệp... đang hoạt động trên địa bàn. 

Ba là, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan báo, đài trong tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế; tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương và hạn chế ra đường khi không cần thiết. 

Đặc biệt, đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; hạn chế tối đa việc đi đám, tiệc và đi ra đường khi không cần thiết; thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm quán triệt và quản lý cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan mình; tăng cường tổ chức hội, họp, tập huấn bằng hình thức trực tuyến nhằm hạn chế tập trung đông người ở cùng một thời điểm. 

Bốn là, Ủy ban nhân dân tỉnh tranh thủ sự chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế về công tác chuyên môn và vaccine để tiêm cho người dân; chỉ đạo ngành Y tế chủ động tăng cường thêm nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị tăng thêm cơ sở để đảm bảo thu dung điều trị F0 và triển khai tập huấn phương án đều trị F0 tại nhà để chủ động khi quá tải cơ sở thu dung điều trị F0; duy trì công tác xét nghiệm, sàng lọc và tăng cường thêm đội ngũ y tế xét nghiệm sàng lọc cho các địa phương, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trên từng địa bàn cấp huyện trong tình hình mới. 

Năm là, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tăng cường đi cơ sở, nhất là các phường, xã cấp độ 3, cấp độ 4, địa bàn có nguy cơ cao; nắm chặt tình hình, bám sát địa bàn và tích cực phối hợp với địa phương chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. 

Sáu là, Công an phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Tải nội dung tại đây

              Hoàng Ân

Số lượt xem: 238

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này