null Sử dụng, khai thác dữ liệu khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid

Giới thiệu văn bản mới của Trung Ương
Th 5, 18/11/2021, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Sử dụng, khai thác dữ liệu khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid

Thời gian qua, trong khi ứng dụng PC-Covid nâng cấp các chức năng, Bộ Giao thông Vận ti đã chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trích xuất dữ liệu khai báo di chuyển nội địa từ ứng dụng PC-Covid, tổng hợp gửi các tỉnh, thành phố. Đến nay, theo thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID -19, đã hoàn thành nâng cấp chức năng ứng dụng PC-Covid để các tnh, thành phố truy cập, trích xuất thông tin hành khách có khai báo đến địa phương mình. Vì vậy, để tạo điều kiện cho các tnh, thành phố chủ động trích xuất thông tin hành khách khai báo di chuyển nội địa, ngày 15/11/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn s 12048/BGTVT-TTCNTT về việc sử dụng, khai thác dữ liệu khai báo y tế (mục khai báo di chuyển nội địa) trên ứng dụng PC-Covid. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, UBND các tnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp thực hiện một số nội dung như:

Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện chức năng khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid; hướng dẫn các tnh, thành phố trích xuất dữ liệu thông tin hành khách có khai báo đến địa phương.

Đối với UBND các tnh, thành phố trực thuộc Trung ương chđịnh đầu mối của tnh, thành phố, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Y tế trích xuất dliệu thông tin hành khách có khai báo đến địa phương mình để triển khai các biện pháp phòng, chng dịch theo quy định. Ktừ ngày 01/12/2021 Bộ Giao thông Vận tải dừng tổng hợp và gi thông tin hành khách có khai báo đến địa phương và đề nghị các tỉnh, thành phố chủ động khai báo các thông tin này qua ứng dụng PC-Covid./.

Chi tiết văn bản tại đây.

TẤN PHÁT                         

Số lượt xem: 153

Tin đã đưa
Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này