null Thực hiện phong tỏa khẩn cấp thành phố Bạc Liêu

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Th 2, 23/08/2021, 14:18
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện phong tỏa khẩn cấp thành phố Bạc Liêu

Ngày 23/8/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 1370/QĐ-UBND  thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu. Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại thì áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Thời gian áp dụng từ 3h ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Quyết định, tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố  Bạc Liêu sẽ tạm dừng, mọi người thực hiện tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, chấp hành cao nhất mức độ giãn cách, cách ly toàn xã hội, chỉ có các hoạt động công vụ và y tế được phép tiếp tục thực hiện.

Tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển ra vào thành phố Bạc Liêu và trong phạm vi thành phố (trừ các hoạt động công vụ và y tế).

Ngành Y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 đối với tất cả người dân đang có mặt trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu. Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn giảm tối đa số lượng người đến công sở, trừ các trường hợp trực chiến và thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn mình quản lý.

Số lượt xem: 216

Khánh ngân

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này