null Chương trình phát triển giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2025

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Th 6, 05/11/2021, 14:56
Màu chữ Cỡ chữ
Chương trình phát triển giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2025

Để triển khai thực hiện các quy định, nhiệm vụ phát triển giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.  Ngày 27/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Chương trình phát triển giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2025.

Chương trình này quy định về phát triển giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2025. Đối tượng áp dụng là các cơ quan, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Người trong độ tuổi lao động có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học. Trong đó, quan tâm đào tạo lao động có trình độ, tay nghề cao; lao động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ; lao động theo nhu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp; hỗ trợ đào tạo nghề cho người thuộc đối tượng: Người thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, người lao động nữ, ngư dân, lao động trong các hợp tác xã; người thi hành xong án phạt tù, người sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình cũng xác định chỉ tiêu cụ thể cho giai đoạn 2022-2025, tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng cho 54.000 người; trong đó: Tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp 6.000 người; tuyển sinh, đào tạo trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng 48.000 người; phấn đấu có trên 82% người lao động qua đào tạo nghề nghiệp có việc làm. Đến cuối năm 2025, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73,35, trong đó: Tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 28,69%.

Để thực hiện mục tiêu và chỉ tiêu đề ra, Chương trình cũng đề ra 05 nhóm nhiệm vụ giải pháp như sau:

Một là, công tác thông tin tuyên truyền.

Hai là, phát triển chương trình, giáo trình, ngành, nghề đào tạo.

Ba là, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm, sửa chữa trang thiết bị, máy móc, dụng cụ phục vụ đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.

Bốn là, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp các cấp (tỉnh, huyện, xã); nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm là, tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề nghiệp và giải quyết việc làm sau đào tạo.

Chi tiết văn bản tại đây                                                                   

KIM OANH

Số lượt xem: 456

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này