null Bạc liêu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trong 14 ngày kể từ 23/8/2021 đến hết ngày 05/9/2021

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Thứ hai, 23/08/2021, 14:18
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc liêu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trong 14 ngày kể từ 23/8/2021 đến hết ngày 05/9/2021

Ngày 21/8/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ký ban hành Quyết định số 1366/QĐ-UBND thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 14 ngày, kể từ 23/8/2021 đến hết ngày 05/9/2021).

Theo Quyết định, thời gian áp dụng trong 14 ngày kể từ 00 giờ ngày 23/8/2021 đến hết ngày 05/9/2021. Phạm vị áp dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, trừ các địa bàn có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao và các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh (nếu có) thì được quy định riêng.

Về nguyên tắc chung, vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Không ra đường nếu không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động. Quán triệt tinh thần thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg chính là sự tiếp nối, kế thừa thành quả của việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong 05 tuần vừa qua; nếu lơ là, chủ quan chính là lãng phí công sức rất lớn của toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch.

Các hoạt động sau đây tiếp tục dừng: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ; quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp. Các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung trên 10 người tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Hoạt động vận tải hành khách công cộng. Các hoạt động thăm hỏi tiếp xúc người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh thì thực hiện theo nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Các hoạt động sau đây hạn chế: Hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người tại một địa điểm vào 01 thời điểm. Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô: Thực hiện mỗi bàn không quá 04 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 02 mét; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn. Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí không quá 10 người tại một địa điểm vào 01 thời điểm. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức hoạt động trong điều kiện bình thường mới; phải có Kế hoạch “Phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19” được cơ quan có thẩm quyền xác nhận thì mới được phép hoạt động. Đối với cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tế quyết định việc bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ, tiến độ công việc.

Mọi người dân không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 04 giờ hôm sau, trừ những trường hợp như lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ; phòng cháy, chữa cháy); công nhân làm ca đêm; công nhân làm công tác vệ sinh, quyét dọn đường; sửa chữa, xây dựng công trình cấp bách; sửa chữa điện, nước, công trình viễn thông; phóng viên báo, đài đi làm nhiệm vụ và các trường hợp khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Người dân, các loại phương tiện vận tải hàng hóa đường thủy, đường bộ phục vụ sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”. Tất cả mọi người không được di chuyển ra/vào tỉnh Bạc Liêu, trừ trường hợp được sự cho phép của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (hoặc người được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phân công, ủy quyền). Tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Số lượt xem: 231

KIM OANH

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này