null Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật

Tin hoạt động
Chủ nhật, 21/03/2021, 16:30
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-STP ngày 26/02/2021 của Sở Tư pháp về tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 18/3 – 24/3. Sở Tư pháp đã tổ chức 07 cuộc Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật năm 2021 trên địa bàn thị trấn Ngan Dừa, thị trấn Phước Long, thị trấn Gành Hào, Phường 1 (thị xã Giá Rai), thị trấn Hòa Bình, xã Long Thạnh, Phường 7 (thành phố Bạc Liêu) cho 560 đại biểu tham dự là cán bộ, công chức cấp xã, Trưởng khóm (ấp), Bí thư Chi bộ khóm (ấp), đại diện các đoàn thể khóm (ấp) và Nhân dân.

Các đại biểu dự Hội nghị tại thị trấn Phước Long

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên tuyên truyền một số nội dung quy định của pháp luật về các lĩnh vực như: Các quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; một số quy định về xử lý hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh covid – 19; một số quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thông tin tình hình một số loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa; một số nội dung cơ bản về công tác trợ giúp pháp lý và quy định một số quyền, nghĩa vụ dân sự của cá nhân.

Qua hội nghị này nhằm giúp các đại biểu biết, hiểu mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 và được trang bị thêm kiến thức pháp luật để sử dụng, áp dụng, thực hiện trong quá trình công tác và đời sống hàng ngày, qua đó góp phần hạn chế vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn tỉnh./.

Kim Oanh

Số lượt xem: 683

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này