null Quy định về vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn

Giới thiệu văn bản mới của Trung Ương
Chủ nhật, 02/01/2022, 11:07
Màu chữ Cỡ chữ
Quy định về vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn

Ngày 15/12/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 19/2021/TT-BLĐTBXH về việc ban hành Danh mục vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ xác định các trường hợp có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường.

Theo đó, đối tượng áp dụng của Thông tư này là người lao động, người sử dụng lao động quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 2 của Bộ Luật Lao động (gồm: Người lao động, người học nghề, người tập nghề và người làm việc không có quan hệ lao động. Người sử dụng lao động. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam), cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan bảo hiểm xã hội. Ban hành kèm theo Thông tư này là danh mục các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thuộc 27 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và nhà giàn DK1 để làm căn cứ xác định các trường hợp có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 30/01/2022. Các quy định tại Thông tư này được áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Thời gian người lao động làm việc trước ngày 01 tháng 01 năm 2021 được căn cứ theo nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên để làm cơ sở xác định các trường hợp có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường./.

Chi tiết xem tại đây                                                            

Số lượt xem: 163

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này