null Phổ biến các luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Thứ bảy, 03/04/2021, 13:30

Ngày 02/4, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến các luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và 250 đại biểu là báo cáo viên, công chức pháp chế, thanh tra của các sở, ngành; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Thỏa thuận quốc tế; lưu ý một số nội dung quan trọng của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho đại biểu nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các văn bản pháp luật, từ đó tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân để mọi người hiểu, nâng cao ý thức “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Khánh Vy