null Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lợi tập huấn công tác xử phạt vi phạm hành chính

Phổ biến, giáo dục pháp luật
Thứ hai, 18/04/2022, 14:59
Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lợi tập huấn công tác xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 15/4/2022, Phòng Tư Pháp huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật và tập huấn công tác xử phạt vi phạm hành chính cho 70 đại biểu là Lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; công chức các cơ quan, ban, ngành huyện; công chức các xã, thị trấn; Ban chỉ huy quân sự, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Báo viên pháp luật huyện triển khai một số điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020); quy trình xử phạt vi phạm hành chính (xác định hành vi vi phạm hành chính, trình tự thủ tục lập biên bản vi phạm hành chính; quy trình ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quy trình cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính); Nghị định số 118/2021/NĐ-CP, ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng quy định pháp luật vào thực tiễn công tác xử phạt vi phạm hành chính thời gian qua trên địa bàn huyện.

Thông qua Hội nghị, nhằm trang bị thêm những kiến thức cơ bản về pháp luật xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng cho cán bộ, công chức phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cũng như kỹ năng trong công tác, đồng thời giúp cho công chức làm tốt vai trò tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp thực hiện hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trong thời gian tới./.

Huỳnh Như, Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lợi