null Bạc Liêu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Thứ sáu, 12/11/2021, 07:50
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Ngày 05/11/2021, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Kế hoạch số 68/KH-SYT triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi tỉnh Bạc Liêu.

Với mục tiêu chủ động tổ chức tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêm chủng an toàn đạt chất lượng và đúng tiến độ. Phấn đấu trong quý I năm 2022 đạt trên 95% trẻ em từ 16 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong tháng 11, tháng 12 năm 2021 và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong các trường học (công lập và ngoài công lập), các trẻ không đi học hiện có mặt tại địa phương được tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng COVID-19 (nếu cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ đồng ý và ký cam kết). Đảm bảo tiếp nhận cung ứng kịp thời bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vắc xin được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được triển khai tại tất cả các Trường học, các Trạm y tế và các điểm tiêm lớn tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu; Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu; Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu; Bệnh viện Quân Dân y; Bệnh xá Công an tỉnh; Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, sử dụng đồng thời hai loại vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech và Spikevax của Moderna đã được Bộ Y tế phê duyệt có chỉ định tiêm cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi. Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin. Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ…hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (đạt trên 95%). Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.

Thời gian tổ chức chiến dịch được triển khai thực hiện trong tháng 11, tháng 12 và quý I năm 2022.

Đối tượng của chiến dịch tiêm chủng là trẻ em từ 12 đến 17 tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo chỉ đạo của Bộ Y tế cụ thể số lượng như sau: Trẻ từ 16 đến 17 tuổi: 30.274 trẻ. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi: 60.548 trẻ.

Phạm vi của chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được thực hiện trên quy mô toàn tỉnh Bạc Liêu.

Đối với trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm tại cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.

Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại các Trung tâm y tế huyện, thị xã thành phố hoặc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu thì sẽ lập danh sách trẻ theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ được thực hiện theo từng đợt theo hình thức chiến dịch, thực hiện theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ từ 16 đến 17 (học sinh lớp Trung học phổ thông) và theo tiến độ cung ứng vắc xin, tình hình dịch tại địa phương.

Kế hoạch cũng xác định 06 nhóm nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện như sau: Tổ chức kiện toàn hệ thống tiêm chủng. Đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng. Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng. Thực hiện truyền thông về chiến dịch tiêm chủng. Quản lý bơm kiêm tiêm và rác thải y tế sau tiêm chủng. Giám sát hoạt động tiêm chủng./.

Chi tiết văn bản tại đây.                                                        

NGỌC NHI

Số lượt xem: 295

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này