null Bạc Liêu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Thứ ba, 30/11/2021, 11:05
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19

Ngày 23/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ban hành Công văn số 322-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Các cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả công văn số 298-CV/TU, ngày 27/10/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; phải quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn cho có chuyển biến và đạt hiệu quả; không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; phấn đấu sớm khống chế và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh tranh thủ sự chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế về công tác chuyên môn, trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ cho công tác điều trị F0 ở tầng 2, tầng 3 để hạn chế tỷ lệ tử vong.

Chỉ đạo ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân và trẻ em, nhất là các địa phương tỷ lệ bao phủ vaccine còn thấp; chủ động tăng cường thêm nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đang diễn biến phức tạp; chủ động chuẩn bị tăng thêm cơ sở để đảm bảo thu dung điều trị F0; duy trì công tác xét nghiệm, sàng lọc và tăng cưòng năng lực cho các Trạm y tế, Trạm y tế lưu động đế đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trên từng địa bàn trong tình hỉnh mới.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp rà soát và điều chỉnh giải pháp phòng, chống dịch trên từng địa bàn cho có hiệu quả; siết chặt quản lý địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường quản lý chặt cả vòng trong lẫn vòng ngoài đối với các khu phong tỏa, khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo. Đặc biệt, phải chỉ đạo quyết liệt giảm ca lây nhiễm trong cộng đồng, hạ được cấp độ dịch và kiểm soát được dịch bệnh trên từng trên địa bàn.

Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan báo, đài trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân trong phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế; hạn chế ra đường khi không cần thiết; khắc phục tình trạng nhận thức chưa đúng, chủ quan cho rằng đã được tiêm vaccine thì không nhiễm virus SARS-CoV-2...

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm và có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong từng đơn vị; tăng cường tổ chức hội, họp, tập huấn bằng hình thức trực tuyến nhằm hạn chế tập trung đông người ở cùng một thời điểm. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu và vận động gia đình, người thân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa việc đi đám, tiệc, đi quán và đi ra đường khi không cần thiết.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phải tập trung đi cơ sở được phân công chỉ đạo nhằm tăng cường lực lượng cho công tác phòng, chống dịch ở cơ sở; nhất là các phường, xã cấp độ 3, cấp độ 4, địa bàn có nguy cơ cao; nắm chặt tình hình, bám sát địa bàn và tích cực phối họp với địa phương chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa bàn được phân công.

             Công an phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Chi tiết văn bản tại đây.

Số lượt xem: 201

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này