null Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Giới thiệu văn bản mới của Tỉnh
Thứ sáu, 12/11/2021, 07:52
Màu chữ Cỡ chữ
Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 11/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 5038/UBND-KGVX về việc yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới nhiều, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và hầu hết các các địa bàn đều phát sinh các ổ dịch, đặc biệt, đã có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang các cấp. Do đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tnh có ý kiến như sau:

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là các nội dung sau: Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan; không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21:00); trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế.

          Không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác. Không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); trừ các trường hợp: Làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ, đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phân công;

          Hạn chế tối đa việc dự các đám, tiệc; trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác. Tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu;

          Khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc khi có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm, F1 thì phải liên hệ với cơ quan y tế địa phương và báo cáo với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Đối với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

          Quán triệt và quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình. Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy - UBND tỉnh với tư cách người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị vi phạm các nội dung nêu trên.

          Không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các Hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ. Tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp. Trong trường hợp tại cơ quan, đơn vị có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 phải khẩn trương phối hợp với các cơ quan y tế triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch (ưu tiên tập trung ti đa cho công tác này)./.

Số lượt xem: 220

Liên kết website
Thống kê truy cập
TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng ban biên tập Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư Pháp Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3820.253 - Email: Trangttpbgdplbaclieu@gmail.com.
Ghi rõ nguồn “TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH BẠC LIÊU” khi phát lại thông tin từ website này